Chàng trai bệnh tật đau đớn khi bố mẹ và anh nhằm ngày "định mệnh" ra đi

Đã tiếp cận 406 người 0NDA 974 - (0 bình luận)

Giá trị: | Loại tiền: VND | Đơn vị: | Điểm đến: | Xu hướng: Từ thiện | Tính chất: Tin tức | Hiện liên hệ: có hiện | Loại hình: Thương hiệu | Danh mục:

Chi tiết:

Tết, như là những ngày định mệnh đau đớn đối với Thao, gia đình bốn người thì bố mẹ và anh đều ra đi vào những ngày này, bỏ lại em cô độc, dày vò tâm can trong căn nhà lạnh lẽo.
Nhắc đến hoàn cảnh gia đình chàng trai Nguyễn Văn Thao, (25 tuổi, trú ở thôn Hắc Hiền, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), là câu chuyện đầy nước mắt, tận cùng sự khổ đau.

Gia đình có bốn người thì bố mẹ và anh trai Thao đều qua đời vào những ngày Tết, bỏ lại chàng trai mắc bệnh tim bơ vơ, lạc lõng trên cõi đời. Những cái chết quá đột ngột xảy đến vào những ngày Tết khiến những người thân cũng có phần sợ hãi.

Vì thế, đến giờ những ngày Tết với Thao luôn là một sự ám ảnh kinh hoàng. Và đó cũng là những ngày buồn nhất, khi nhìn cảnh các gia đình đoàn viên, sum họp, còn Thao lủi thủi trong sự cô độc.

Chàng trai bệnh tật đau đớn khi bố mẹ và anh nhằm ngày định mệnh ra đi - 1Nhấn để phóng to ảnh
Với chàng trai, những ngày Tết luôn là là sự ám ảnh kinh hoàng đối với em, gia đình bốn người thì ba người ra đi vào những ngày này.

Trong căn nhà cũ xuống cấp, một khung cảnh lạnh lẽo, trống vắng bao trùm. Thao ngồi bên cửa, ánh mắt thất thần, ngơ ngác vô hồn. Có lẽ em đã chịu quá nhiều nỗi đau, khiến ai cũng xót xa.

Ông Nguyễn Văn Hiểu, chú ruột của Thao kể lại sự việc đau lòng vào sáng ngày 29 Tết Tân Sửu vừa qua, nghe tiếng Thao la hét cầu cứu, ông vội vàng chạy đến thì mẹ Thao (bà Phùng Thị Cơ), đã nằm bất động trên giường, toàn thân lạnh ngắt. Bà trút hơi thở cuối cùng trong đêm nhưng không ai hay biết.

Ông Hiểu cho biết, bà Cơ mắc bệnh tim nặng đã nhiều năm nay nhưng nhà không có tiền đi viện.

Chàng trai bệnh tật đau đớn khi bố mẹ và anh nhằm ngày định mệnh ra đi - 2Nhấn để phóng to ảnh
Ông Hiểu chua xót khi cháu ruột mất hết người thân yêu, không biết tương lai cháu sẽ ra sao, bản thân mắc nhiều bệnh tật.

Ông Hiểu tâm sự, gia đình ông có 5 người anh em. Bố em Thao là ông Nguyễn Văn Sà (SN 1956), là người anh thứ hai. Anh em ông Hiểu sinh ra trong gia đình nghèo khó. Ngày trước đồng cảnh ngộ nên ông Sà và bà Cơ về sống với nhau, cùng xây dựng hạnh phúc. Một thời gian sau, vợ ông sinh được 2 người con trai. Để lo cho gia đình, ông Sà cũng không quản ngại vất vả, làm thuê cuốc mướn để nuôi các con.

Nhưng thật không may, cách đây 6 năm, vào ngày đầu năm mới, đứa con trai của ông Sà qua đời do căn bệnh tim. Từ đây, chuỗi ngày bất hạnh liên tiếp ập đến với gia đình ông Sà. Con mất chưa đầy một năm, đến lượt ông Sà cũng đột ngột ra đi vào một đêm cận Tết, để lại 2 mẹ con bà Cơ.

Chồng mất, vợ và con "khôn ngoan chẳng được bằng người", ông Hiểu phải đứng ra lo hậu sự cho anh trai, thu xếp mọi thứ trong gia đình.

Chàng trai bệnh tật đau đớn khi bố mẹ và anh nhằm ngày định mệnh ra đi - 3Nhấn để phóng to ảnh
Người mẹ ra đi vào ngày 29 Tết, giờ gia đình chỉ còn mình Thao bơ vơ trong ngôi nhà lạnh lẽo.

Cả cha và anh qua đời đột ngột, Thao chỉ còn mẹ là người thân yêu nhất. Nhưng nay cả ba người đoàn tụ ở một nơi xa, để Thao một mình bơ vơ cô độc trên cõi đời.

Ngay gian giữa nhà, nhìn 3 tấm di ảnh của cha, mẹ và anh trai Thao đặt trên bàn thờ đầy ám ảnh.

Chàng trai nói trong sự đau khổ: "Em sợ lắm, cả cha, mẹ, anh trai đã qua đời. Em cũng mắc bệnh tật, không biết có thể sống được bao lâu".

Chàng trai bệnh tật đau đớn khi bố mẹ và anh nhằm ngày định mệnh ra đi - 4Nhấn để phóng to ảnh
Chàng trai bệnh tật đang sống những ngày tận cùng đau khổ, dày vò tâm can.

Thắp nén nhang lên bàn thờ cha, mẹ và anh trai, Thao nuốt nước mắt đau xót, bởi từ đây chỉ còn một mình em trong căn nhà lạnh lẽo, đầy cô quạnh. Trong nước mắt, em chỉ biết cầu xin cha, mẹ phù hộ cho mình có thể sống bình yên. Tuy vậy, ước mơ ấy của em cũng trở nên chông chênh, bởi em đang mang đủ thứ bệnh tật trên người.

Ông Hiểu cho hay, từ khi sinh ra, Thao không được khôn ngoan như người khác. Đi học được một thời gian thì bỏ giữa chừng. Cách đây vài năm, thấy sức khỏe Thao không tốt nên người thân đưa đi viện khám thì phát hiện cháu bị suy tim độ 2. Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho biết cháu bị bệnh suy thận.

Theo ông Hiểu, ngày mẹ Thao còn sống, dù sức khỏe Thao yếu nhưng hàng ngày Thao cũng đi nhặt ve chai để bán lấy tiền, mẹ con rau cháo. Cuộc sống cơ cực của mẹ con Thao cứ thế lặng lẽ trôi.

Chàng trai bệnh tật đau đớn khi bố mẹ và anh nhằm ngày định mệnh ra đi - 5Nhấn để phóng to ảnh
Ông Hiểu cùng cháu thắp nén nhang thơm cho chị dâu và những người thân xấu số, khẩn cầu các nhà hảo tâm mở rộng tấm lòng nhân ái giúp đỡ người cháu bệnh tật sớm được đến viện.

Vừa trò chuyện với chúng tôi, ông Hiểu đưa đôi bàn tay run run đặt chiếc khăn tang chị dâu xuống bàn thờ rồi tiếp tục đội khăn anh trai. Đôi mắt ông như nhòe đi bởi những đau thương mất mát quá lớn.

Ông bảo, từng là người lính thoát chết nơi chiến trường trở về. Nhà có 5 anh em, nhưng mỗi người một cảnh ngộ bất hạnh, chẳng ai được trọn vẹn. Bản thân tôi cũng không hiểu được vì sao người thân của mình lại bất hạnh đến thế. Ba anh em trai nhưng chỉ còn lại mình tôi.

"Giờ còn lại đứa cháu tội nghiệp, cha mẹ, anh trai lần lượt ra đi, giờ cháu chỉ biết nương tựa vào vợ chồng tôi. Nhưng thật bất hạnh, bản thân cháu cũng đang mang trọng bệnh trên người. Tự đáy lòng mình, tôi khẩn cầu các nhà hảo tâm dang rộng vòng tay nhân ái đưa cháu tôi đến viện, đời này tôi ơn nhiều lắm", giọng ông Hiểu nói như nghẹn lại nơi cổ họng.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 4078: Ông Nguyễn Văn Hiểu. (Chú ruột em Nguyễn Văn Thao).

Địa chỉ: Thôn Hắc Hiền, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

ĐT: 0976.556.313 (số điện thoại ông Hiểu).

Theo dantri

 

Từ Thiện NDAG

Tuthien.ndag.net

0NDA 974 - (0 bình luận)
Được gắn thẻ
Xu hướng đề xuất
Thương hiệu được đề xuất